Vì những nguyên nhân khác nhau mà đôi khi khách hàng phải chọn lựa cách hủy hợp đồng mạng VNPT trong khi đang sử dụng. Khi bạn không muốn sử dụng dịch vụ mạng VNPT thì bạn phải làm đúng quy trình hủy hợp đồng để tránh những chi phí phát sinh. Quy trình và thủ tục để hủy hợp đồng mạng VNPT như thế nào, mời các bạn đọc hướng dẫn bên dưới.

Những trường hợp hủy hợp đồng mạng VNPT

Những nguyên nhân thường gặp khi khách hàng muốn chấm dứt hợp đồng VNPT.

+/ Quý khách không muốn sử dụng đường truyền mạng VNPT và muốn đổi sang nhà mạng khác.

+/ Quý khách chuyển vị trí nơi ở hoặc định cư nước ngoài nên muốn chấm dứt sử dụng hợp đồng dịch vụ mạng VNPT.

+/ Quý khách muốn dừng hợp đồng mạng VNPT hiện tại để nâng cấp, lắp đặt mạng VNPT với gói cước mới, đường truyền mới.

+/ Quý khách muốn chấm dứt hợp đồng trả sau để đóng cước theo hợp đồng trả trước hay ngược lại.

Trong 4 trường hợp trên, chỉ có trường hợp a là quý khách hãy tuân theo cách hủy hợp đồng mạng VNPT bên dưới. Đối với những trường hợp b thì quý khách có thể nhượng lại sang người sử dụng khác hoặc tiến hành làm thủ tục chuyển đổi vị trí sử dụng tại chi nhánh VNPT đăng ký. Việc chuyển đổi vị trí hoàn toàn miễn phí và quý khách sẽ được lắp đặt đường truyền internet tại nơi ở mới.

Đối với trường hợp c và trường hợp thì quý khách không cần làm thủ tục chấm dứt hợp đồng mà có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng giao dịch VNPT đã đăng ký để được làm thủ tục nâng cấp đường dây cáp hay chuyển sang chế độ đóng cước khác.

Cách hủy hợp đồng mạng VNPT theo đúng quy trình, thủ tục

Khi quý khách muốn tiến hành hủy hợp đồng và ngưng sử dụng dịch vụ mạng VNPT thì hãy làm theo các bước như sau:

1/ Gọi điện đến tổng đài VNPT:

+/ Số tổng đài VNPT Hà Nội: 02438 700 700 

+/ Số tổng đài VNPT thành phố Hồ Chí Minh: 028 800 126 

+/ Số tổng đài VNPT thành phố Đà Nẵng: 236 800 126

Quý khách ở nơi khác có thể tìm kiếm số điện thoại tổng đài của khu vực đang sinh sống bằng cách tìm kiếm từ khóa trên Google.

Khi nhận được cuộc gọi, tổng đài sẽ tư vấn giải đáp và hướng dẫn thủ tục làm thanh lý hợp đồng, kiểm tra gói cước hiện tại sử dụng dịch vụ và số tiền còn lại mà quý khách phải thanh toán. Sau đó, tổng đài sẽ ngừng dịch vụ đường truyền mạng internet.

2. Đến chi nhánh giao dịch của VNPT địa phương

Khi đi, quý khách vui lòng mang theo những giấy tờ sau:

+/ Chứng minh nhân dân người đứng tên trên hợp đồng.

+/ Giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp hay tổ chức.

+/ Hóa đơn đã thanh toán.

Nếu bạn chưa biết vị trí chi nhánh giao dịch VNPT địa phương ở đâu thì bạn có thể gọi số điện thoại tổng đài để hỏi hoặc tra cứu trên Google với từ khóa : chi nhánh VNPT + khu vực cần tìm. Sau khi vào được website của VNPT khu vực ấy thì bạn hãy vào phần liên hệ để được biết địa chỉ từng chi nhánh.

3. Tiến hành hủy hợp đồng internet VNPT

Quý khách điền thông tin vào biểu mẫu chấm dứt hợp đồng. Sau khi đã hoàn tất những công đoạn như thu hồi Modem và thanh toán phí dịch vụ lần cuối, quý khách có thể ký tên để chấm dứt hủy hợp đồng sử dụng dịch vụ mạng internet của VNPT.

Bạn có phải bồi thường hợp đồng khi quyết định hủy hợp đồng mạng VNPT hay không?

Nội dung hợp đồng sử dụng dịch vụ có ghi rõ thời hạn hợp đồng trong lúc đăng ký sử dụng dịch vụ. Do đó, nếu bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng thì bạn phải bồi thường thiệt hại phát sinh. Mức bồi thường này tùy thuộc vào thiết bị bạn đã mượn của nhà mạng VNPT, thường là thiết bị Modem. Nếu như thiết bị Modem của bạn được tặng hoàn toàn hay do của chính bạn sở hữu thì hầu như bạn sẽ không phải bồi thường thiệt hại nào khác.

Bạn hãy lưu ý, khi bạn không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ mạng Internet của VNPT thì bạn phải tuân thủ cách hủy hợp đồng mạng VNPT theo đúng thủ tục hợp lệ. Bởi nếu bạn chỉ dừng ngang mà không thông báo hoặc không đóng đủ cước phí thì hợp đồng vẫn tiếp tục và bạn vẫn phải có nghĩa vụ thanh toán các tháng cước tiếp theo trong quy định hợp đồng dù không sử dụng.

Trong trường hợp bạn thiếu điều kiện tài chính để chấm dứt hoàn toàn hợp đồng thì bạn vẫn có thể yêu cầu nhà mạng VNPT ngừng cung ứng dịch vụ để không bị phát sinh thêm chi phí cước hàng tháng.

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn, đăng ký Hà Nội

0888 108 208 - 0978 623 136

0948 483 668 - 0983 211 698

Tư vấn, đăng ký HCM

0832 138 338 - 0814 386 999

0944 128 338 - 0852 138 338

Số bảo hỏng, kỹ thuật

Hà Nội: 024.800.126

TPHCM: 028.800.126

Facebook Fanpage
 

 
Video hướng dẫn

vnpt-ha-noi

vnpt-tphcm

may-ban-gphone

dien-thoai-gphone-avio-a27

sim-gphone-lap-di-dong