Chào các bạn! hôm nay mình xin hướng dẫn các ban cài đặt (Cấu hình) Modem cáp quang FTTH iGate GW040 của VNPT. Sau đây là các bước thực hiện:

Mở trình duyệt web, truy nhập vào web site mặc định http://192.168.1.1 của modem. Khi mới cài đặt  mặc nhiên Username và Password của modem là:·         

User name: admin·         

Password:   admin

Trong giao diện của trang http://192.168.1.1, kích chuột vào Management chọn SLID Cofig như hình sau:

Bước 1: Cài đặt SLID 

SLID Config

Nhập mã SLID vào ô New SLID (mã này các bạn alo hỏi nhân viên VNPT hoặc 119 nhé) sau đó nhấn Apply/Save để lưu lại

Bước 2: Cài đặt Internet

Click vào Network Settings chọn WAN như hình sau:

 Network Settings chọn WAN

 Ta click vào nút Add giao diện chuyển sang hình sau:

Chọn PPP over Ethenet (PPPoE)
 Trong mục Wan service Configuration ta chọn PPP over Ethernet (PPPoE) giao diện chuyển sang hình sau:

 PPP over Ethernet (PPPoE)
 Ta nhập VLAN, Username, Password như hình trên sau đó nhấn nút Apply/Save để lưu lại. Đến đây là ta đã cấu hình thành công phần internet cho Modem cáp quang FTTH iGate GW040

Bước 3: Cài đặt MyTVClick vào Network Settings chọn WAN Ta click vào nút Add chọn Bridging như hình sau: 

cài MyTV

Sau đó nhấn nút Apply/Save để lưu lại.* Map port Lan 4 cho dịch vụ MyTV:Ta vào Advanced Features chọn Interface Grouping như hình:

Interface Grouping
 Click vào Add giao diện chuyển sang hình sau:

Interface grouping Configuration

  Ta chọn br_veip0/veip03 từ menu xổ xuống và tích chọn lan40 sau đó nhấn nút Apply/Save để lưu lại.ta sẽ thấy như hình sau:

Interface Grouping
Đến đây ta đã cấu hình xong cho internet và MyTV.

Bước 4: Cài đặt Wifi:Chọn mục Network Setting -> Wireless trong ô menu cấu hình bên trái, vào mục Basic để cấu hình đặt tên mạng Wifi (SSID) muốn tạo (Có thể tạo tối đa 4 mạng Wifi riêng biệt với 4 SSID).

đặt tên wifi
Sau đó nhấn nút Apply/Save để lưu lại.

Để đặt mật khẩu cho mạng wifi ta truy cập vào Wireless -> Security , cụ thể như sau: - Chọn loại xác thực mạng (Network Authentication)- Chọn loại mã hóa bảo mật dữ liệu (Data Encryption)- đặt mật khẩu (WPA/WPAI passphrase) của mạng Wifi. Mật khẩu được sử dụng để xác thực các thiết bị muốn kết nối tới mạng Wifi này. 

pass wifi

Sau đó nhấn nút Apply/Save để lưu lại.Như vậy là mình đã hướng dẫn cơ bản cài đặt Modem cáp quang FTTH iGate GW040 của VNPT. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Khi cấu hình modem để sử dụng dịch vụ Mytv ta phải làm đủ các bước trên. Nếu không có MyTV bỏ bước 3. VLAN ID,mã SLID,Username, Password (Hỏi nhà cung cấp nếu chưa rõ về thông tin này).

Nguồn: Sưu tầm

Modem Quang Là Gì? Converter Quang Là Gì? Cách Phân Biệt

Modem quang và Converter quang là gì? Cách phân biệt chủng loại ? Đây là câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đang sử dụng dịch vụ internet cáp quang VNPT hiện nay.

Cài Đặt Modem Cap Quang Vnpt FTTH Draytek Vigor 2110N

Đối với modem DrayTek Vigor 2110N thì đèn đồng bộ ký hiệu là: đèn WAN nếu đèn WAN sáng xanh và không nhấp nháy tức modem đã đồng bộ, ngược lại nếu đèn tín hiệu đồng bộ tắt hoặc nhấp nháy tức modem chưa đồng bộ, khách hàng kiểm tra lại việc đấu nối thiết bị hoặc gọi 800126 kiểm tra đường dây.

Cài Đặt Modem Internet Cáp Quang - FiberVNN FTTH Adtran Netvanta 3120

Hướng dẫn cài đặt modem Internet cáp quang - FiberVNN FTTH Adtran Netvanta 3120.Nối modem quang từ cổng mạng RJ45(Ethernet) vào card mạng của máy tính.

Cài Đặt Modem Internet Cap Quang FTTH-GPON Alcatel ONT I-240 W-P

Hướng dẫn cài đặt modem Internet cap quang FTTH-GPON Alcatel ONT I-240 W-P. Sau khi modem Internet cap quang FTTH-GPON đã đồng bộ chúng ta tiến hành cài đặt các bước tiếp theo.

Cài Đặt Modem Internet Cáp Quang FTTH-GPON Alcatel ONT I-240W-Q

Hướng dẫn cài đặt modem Internet cáp quang FTTH-GPON Alcatel ONT I-240W-Q. Sau khi modem FTTH-GPON đã đồng bộ khách hàng tiến hành cài đặt các bước tiếp theo.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt & Sử Dụng My VNPT Trên Điện Thoại

Cài đặt ứng dụng My VNPT cho điện thoại Android (Sam Sung, Oppo,..) và IOS (iPhone) khách hàng có thể dễ dàng tra cứu các dịch vụ đang dùng, tra cước liên lạc, kiểm tra lịch sử cuộc gọi, nạp tiền điện thoại…
TƯ VẤN, ĐĂNG KÝ LẮP MỚI VNPT

Miss Ngọc Mai

O942.277.666

O942.812.999

 

Miss Thúy Nga

O942.168.777

O862.157.999

 

Đăng ký Gphone

O886.876.888

O942.812.999

SIM DI ĐỘNG SỐ ĐẸP - O886 876 888
Siêu khuyến mãi sim gphone vnpt lắp di động, số máy bàn đẹp có dây của VNPT. Hỗ trợ đăng ký chính chủ, giao sim tận nơi, lắp đặt nhanh chóng.
Chi tiết
Trong khi tin tức thật giả lẫn lộn lan tràn trên các kênh thì Tổng đài 1080 VNPT Hà Nội sẽ là kênh cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan đến dịch bệnh corona cũng như cách thức phòng chống đầy đủ và chính xác nhất, liên tục 24/7.
Chi tiết
Cập nhật sim di động số đẹp, giao sim tại nơi toàn quốc. Danh sách list số vui lòng gọi 0886 876 888 để được tư vấn, chọn số đẹp trong danh sách.
Chi tiết
Cập nhật sim di động vinaphone, mobifone, viettel số đẹp giá rẻ. Sang tên chính chủ, giao dịch tận nơi, kho số khổng lồ.
Chi tiết
Dịch vụ đổi phôi sim gphone STK sang sim gphone lắp mọi di động, đổi phôi sim gphone bị cháy, sim gphone bị lỗi, sim gphone bị mất trong quá trình sử dụng.
Chi tiết
SỐ BÁO HỎNG, KỸ THUẬT VNPT

TP.Hà Nội: 024.800.126

TP.HCM: 028.800.126

Các tỉnh thành khác:

Mã vùng + 800126

KHUYẾN MÃI CẬP NHẬT MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ LẮP MẠNG WIFI VNPT

 

vnpt

vnpt