Khắc Phục Mạng Vnpt Bị Chậm, Không Có Kết Nối Internet, Phải Làm Sao?

Khắc phục các trường hợp mạng VNPT không vào được

Việc đường truyền mạng internet thỉnh thoảng không vào được là vấn đề thường gặp không phải chỉ với mạng VNPT mà bất cứ nhà mạng nào cũng thế. Nguyên nhân mạng VNPT không vào được có thể là do các nguyên nhân khách quan như thời tiết, đứt cáp,… hoặc do nguyên nhân chủ quan như chế độ thiết lập mạng bị điều chỉnh sai, quá trình sử dụng làm cho Modem bị hư hại,… Bạn có thể tham khảo một số cách giải quyết cho các trường hợp mạng VNPT không vào được dưới đây.

==> Khác phục mạng VNPT chậm: Khuyến Mãi Lắp Mạng WIFI VNPT TP. Hồ Chí Minh Miễn Phí

Dấu hiệu nhận biết mạng VNPT không vào được do lỗi kỹ thuật là bạn sẽ thấy dấu chấm than ở khu vực tín hiệu đường truyền góc phải bên dưới của thiết bị máy tính, laptop hoặc ở góc trên bên phải của thiết bị Smartphone. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng tín hiệu là dấu chấm than, bạn hãy thử tiến hành sửa bằng những cách được giới thiệu dưới đây.

Khởi động lại Modem hay Router khi mạng VNPT không vào được

Trong quá trình sử dụng, thiết bị Modem đôi khi bị quá tải, quá giới hạn limited do đang có nhiều thiết bị truy cập internet cùng lúc nên tạm khóa băng thông ở một số thiết bị. Trong trường hợp này, bạn cần giảm đi những thiết bị truy cập mạng không cần thiết và hãy reset lại Modem hay Router.

==> Danh sách số cố định đẹp Sim Cố Định VNPT Không Dây Gphone Lắp Di Động, Dùng Toàn Quốc

Bạn lưu ý nếu như bấm nút reset mà vẫn không thấy có kết quả gì thì bạn hãy bấm nút Power cho thiết bị tắt hẳn, sau đó bật thiết bị khởi động lại và chờ đèn tín hiệu báo sáng khoảng một phút. Bạn hãy vào lại kiểm tra xem đã có mạng lại chưa nhé, nếu vẫn chưa thì bạn hãy nhìn vào tín hiệu đèn của Modem hay Router xem tín hiệu đèn hiện tại.

Nếu ô đường dây internet không còn sáng thì đường dây đã gặp trục trặc, có thể bị đứt nên dịch vụ đường truyền bị ngưng vì lý do nào đó.

Nếu ô dây cáp không còn sáng thì tức là đường dây nối bị lỏng, bạn cần phải nối lại hoặc thay thế đầu cắm khác.

Nếu có đầy đủ 4 ô đều sáng thì tức là liên kết mạng của bạn vẫn bình thường. Nếu thiết bị của bạn vẫn không kết nối mạng internet được thì rất có thể là do lỗi ở thiết bị, bạn hãy tiến hành sang các cách xử lý khi mạng VNPT không vào được dưới đây.

Đặt lại IP tĩnh cho thiết bị laptop hoặc PC

Nếu như đường truyền của bạn kiểm tra ở Modem bình thường nhưng lại không có mạng khi sử dụng ở thiết bị hiện tại thì rất có thể nguyên nhân do xung đột IP khi kết nối internet. Để kiểm tra được điều này, bạn hãy quan sát những thiết bị khác xem có hòa mạng được bình thường hay không. Nếu tất cả các thiết bị đều hòa mạng được chỉ riêng thiết bị hiện tại là không thì bạn hãy tiến hành đặt lại IP tĩnh cho máy.

Phương pháp dưới đây được áp dụng cho máy tính PC và laptop. Bạn hãy làm theo từng bước có hình minh họa như sau:

Bước 1: Vào khu vực góc phải bên dưới màn hình Window. Kích chuột phải phải biểu tượng tín hiệu mạng sau đó chọn Open Network And Sharing Center

Mạng bị dấu chấm than màu vàng

Bước 2: Bạn nhìn sang bên trái và chọn chọn Change Adapter Settings

Bước 3: Bạn hãy nhận diện đường tín hiệu đang kết nối thông qua tên gọi gói hòa mạng. Sau đó bạn click chuột phải vào biểu tượng của gói đó để hiện ra bảng chọn lựa. Cuối cùng là bạn click vào Properties. 

Bước 4: Bạn hãy chọn dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Bước 5: Trong giao diện mới bạn hãy chọn dòng Use the folowing IP address và tiến hành sửa đổi các thông số

Khu vực IP address: bạn có thể giữ nguyên hoặc ghi vào dãy số 192.168.1.16

Khu vực Subnet mask: giữ nguyên khu vực này.

Khu vực Default Gateway: bạn hãy nhập vào địa chỉ là 192.168.1.1 với tư cách là địa chỉ truy cập quản trị của Modem.

Khu vực Use the folowing DNS thì bạn chỉ cần điền 2 dòng lần lượt là 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Đây là hai địa chỉ DNS của google có thể truy cập vào mọi website.

Cuối cùng, bạn click OK để hoàn tất quá trình đổi IP tĩnh. Nếu như máy bạn đã đặt IP tĩnh rồi thì bạn có thể đổi thành IP động bằng cách nhấp vào Optain IP để xem có kết quả không nhé. Sau khi bạn đã thực hiện xong mà kiểm tra lại vẫn chưa có mạng thì bạn hãy thử sang cách tiếp theo.

Cài lại Driver Wifi cho thiết bị PC hay Laptop cách trên vẫn chưa thành công

Nếu bạn đã đặt lại IP rồi mà vẫn chưa kết nối mạng thành công thì có thể phần mềm Driver Wifi của hệ điều hành đã bị hỏng. Bạn hãy tiến hành cài đặt lại Driver dành cho Wifi.

Bạn có thể cài lại Driver dành cho Wifi bằng đĩa cài đặt kèm theo lúc mua máy hoặc bạn có thể dùng phần mềm chuyên cập nhật Drive như Driver Booster hay bạn có thể lên thẳng website của nhà sản xuất phần cứng máy tính mà bạn đang sử dụng để tiến hành cài đặt lại Driver Wifi.

Tác dụng của việc cài đặt sẽ có hiệu lực sau khi bạn reset máy tính lại. Hãy kiểm tra xem đường truyền mạng đã có chưa nhé.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà mạng VNPT không vào được nữa thì bạn hãy gọi điện thoại cho tổng đài kỹ thuật của VNPT với đầu số 800126 để được nhân viên kỹ thuật tiến hành sửa chữa. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng những cách được giới thiệu ở trên trước vì thường phải mất một ngày để nhân viên kỹ thuật đến tận nơi sửa chữa.

Nguồn: Trung Tâm Kinh Doanh VNPT Tập Đoàn Viễn Thông Việt Nam

TƯ VẤN, ĐĂNG KÝ LẮP MỚI VNPT

Đăng ký Hà Nội

O243.678.7777

O2485.888.444

O942.277.666

O8.8687.6888

O942.812.999

 

Đăng ký TP.HCM

O283.6OO.7777

O2838.88O.88O

O942.812.999

O886.876.888

O942.277.666

SIM DATA 4G VINAPHONE

SIM DI ĐỘNG SỐ ĐẸP - O886 876 888
Cập nhật bảng số máy bàn có dây vnpt Hà Nội được sưu tập mới nhất , số đẹp, giá rẻ cho các cửa hàng, công ty, cá nhân trên địa bàn.
Chi tiết
Bộ phát Router #Wifi #Newifi 3 #D2 #AC1200 - Rom #PADAVAN #OPENWRT #DD-WRT #LEDE giao diện Tiếng Anh
Chi tiết
Top 3 loại đế tản nhiệt và kê cao cho Macbook, laptop, ipad hàng đầu bán chạy nhất.
Chi tiết
Chuyên bán các loại máy điện thoại bàn gắn sim homephone viettel, sim di động các mạng như vinaphone, mibifone, sim gphone di động vinaphone.
Chi tiết
Chỉ 1 ngày sau khi học sinh các tỉnh, thành phố trên cả nước phải nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn VNPT đã hoàn thành triển khai nền tảng VNPT E-Learning tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Archimedes (Hà Nội) và một số trường trên địa bàn Hà Nội.
Chi tiết
KHUYẾN MÃI CẬP NHẬT MỚI NHẤT
SẢN PHẨM, ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ

 

ke-dung-laptop-bang-nhom

bo-ve-sinh-laptop

dien-thoai-ban-lap-sim-di-dong

ke-bi-tan-nhiet-laptop

hop-dung-o-dien-an-toan

hop-dung-dao

ke-go-ke-man-hinh

ke-go-tan-nhieu-laptop

ke-treo-tai-nghe

tham-da-trai-ban-lam-viec