Bạn đang sử dụng dịch vụ Internet của Cáp Quang VNPT và gặp phải một số vấn đề bất cập với bộ phát Wifi (Modem) mà không biết phải xử lí như thế nào? Hãy đọc bài viết này để cùng chúng tôi chia sẻ một số cách khắc phục lỗi modem wifi khi không vào được mạng. Dưới đây là một số trường hợp lỗi modem thường gặp phải à cách khắc phục đơn giản bạn có thể tham khảo:

1. Khởi động lại Modem:

Đôi khi vì Modem gặp vấn đề trong quá trình sử dụng nên mạng nhà bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, trước khi nhờ vả đến sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa bạn hãy thử khởi động lại thiết bị hoặc bạn hãy tắt modem trong vài phút rồi mở lại xem có thể cải thiện vấn đề hay không nhé. Bởi Modem làm việc hết công suất cả ngày lẫn đêm dễ khiến nó bị nóng hay chập chờn nên bạn cũng nên chú ý đến thiết bị của mình thường xuyên hơn nhé.

==> Truy cập website https://www.tongdaivnpt.com.vn/ để được hướng dẫn sửa chữa.

2. Thay đổi kênh, vị trí của Modem, Router:

Bạn hãy quan sát xem Modem của mình có đang bị đặt tại một vị trí góc khuất hay ở nơi quá cao (quá thấp) so với vị tri thường xuyên sử dụng hay không. Nếu có hãy nhanh chóng di chuyển vị  trí của modem đến một nơi thoáng hơn, gần với vị trí sử dụng hơn và đặc biệt hãy để modem ở nơi trung tâm, có tường ngăn mỏng một cút hoặc bạn có thể để nó ngay ban công phòng có số lượng sử dụng nhiều nhất để độ phủ sóng của Wifi được tỏa rộng hơn nhé.

3. Modem báo lỗi Limited Access:

Khi gặp tình trạng này bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp Windows + R sau đó nhập lệnh “cmd” rồi nhấn OK

Bước 2: Ở Command Prompt bạn nhập lần lượt các lệnh:

+ ipconfig / release

+ ipconfig / renew

Khi nhập xong 2 bước này wifi sẽ tự động cấp 1 IP mới và bạn hãy thử vào mạng lại xem sao nhé.

4. Đặt lại IP cho máy:

Để đặt lại IP cho máy bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Open Network And Sharing Center

Bước 2: Chọn change adapter settings

Bước 3: Nhấn chuột phải vào wifi đẽ kết nối chọn Properties

Bước 4: Click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP?Ipv4)

Bước 5: Chọn Use the folowing IP address và điền thông số.

Lưu ý: dòng IP adress 192.168.1.96 giá trị 96 bạn có thể thay đổi từ 1 đến 250 sao cho truy cập được vào mạng, nên để số to sẽ tránh được tình trạng trùng IP.

Sau khi chỉnh sửa hoàn tất bạn nhấn OK để xác nhận lại.

5. Lỗi hỏng Modem:

Dù đã thử bao nhiêu cách bạn vẫn không nhận được kết quả như ý muốn. Quanh quẩn tìm cách giải quyết nhưng bạn hãy chú ý kiểm tra thậ kỹ modem của mình vì nó có thể đã hỏng từ bao giờ. Với tình huống này bạn chỉ có thể nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên có kinh nghiệm đến sửa chữa hoặc thay mới.

6. Một số vấn đề khác:

Với chỉ một thiết bị Modem và các thiết bị thu – phát khác thì có thể xảy ra vô số trường hợp hư hỏng hay bị lỗi như bị đứt, lỏng dây, chuột cắn, ẩm thấp,… nên bạn hãy thường xuyên kiểm tra các thiết bị của mình để tìm ra cách khắc phục kịp thời nhé.

==>> Mọi thắc mắc hay có bất cứ nhu cầu nào về sửa chữa bạn hãy gọi ngay đến Tổng Đài VNPT để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa sớm nhất.

TƯ VẤN, ĐĂNG KÝ LẮP MỚI VNPT

Miss Ngọc Mai

O942.277.666

O942.812.999

 

Miss Thúy Nga

O942.168.777

O862.157.999

 

Đăng ký Gphone

O886.876.888

O942.812.999

SIM DI ĐỘNG SỐ ĐẸP - O886 876 888
Siêu khuyến mãi sim gphone vnpt lắp di động, số máy bàn đẹp có dây của VNPT. Hỗ trợ đăng ký chính chủ, giao sim tận nơi, lắp đặt nhanh chóng.
Chi tiết
Trong khi tin tức thật giả lẫn lộn lan tràn trên các kênh thì Tổng đài 1080 VNPT Hà Nội sẽ là kênh cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan đến dịch bệnh corona cũng như cách thức phòng chống đầy đủ và chính xác nhất, liên tục 24/7.
Chi tiết
Cập nhật sim di động số đẹp, giao sim tại nơi toàn quốc. Danh sách list số vui lòng gọi 0886 876 888 để được tư vấn, chọn số đẹp trong danh sách.
Chi tiết
Cập nhật sim di động vinaphone, mobifone, viettel số đẹp giá rẻ. Sang tên chính chủ, giao dịch tận nơi, kho số khổng lồ.
Chi tiết
Dịch vụ đổi phôi sim gphone STK sang sim gphone lắp mọi di động, đổi phôi sim gphone bị cháy, sim gphone bị lỗi, sim gphone bị mất trong quá trình sử dụng.
Chi tiết
SỐ BÁO HỎNG, KỸ THUẬT VNPT

TP.Hà Nội: 024.800.126

TP.HCM: 028.800.126

Các tỉnh thành khác:

Mã vùng + 800126

KHUYẾN MÃI CẬP NHẬT MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ LẮP MẠNG WIFI VNPT

 

vnpt

vnpt