Nên Lắp Mạng Internet VNPT, FPT Hay Viettel? Nhà Mạng Nào Khuyến Mãi?

Nên lắp mạng internet nào 2018, FPT, Viettel hay VNPT ?

Với sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ internet của Việt Nam và dường như nhu cầu sử dụng internet hiện nay là không thể thiếu cho cuộc sống, các nhà mạng internet ngày càng tăng sức cạnh tranh trên thị trường cùng với có nhiều nhà cung ứng dịch vụ internet hơn khiến cho khách hàng băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ internet của nhà mạng nào là tốt nhất. Nhất là trong năm 2018 này, so với hai nhà mạng internet lớn khác là Viettel và FPT, liệu nhà mạng VNPT vẫn giữ được những ưu thế trên thị trường? Bài viết sau sẽ cho bạn thêm một số thông tin nên lắp mạng internet nào 2018!

Những nhà mạng internet nào tốt nhất ở Việt Nam hiện nay?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có nhiều nhà mạng tham gia vào thị trường cung cấp đường truyền internet tại Việt Nam. Trong đó có 3 thương hiệu lớn là FPT, VNPT và Viettel, các thương hiệu nhỏ hơn là VTVcab, SCTV, CMC Telecom,... với những chính sách, tốc độ, ưu nhược điểm riêng giúp cho người sử dụng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, về mặt chất lượng đứng đầu hiện nay thì chỉ có 3 nhà mạng lớn nhất là FPT, VNPT, Viettel là dẫn đầu bởi vì 3 nhà mạng này có nguồn vốn lớn, tập trung vào lĩnh vực cung cấp đường truyền internet nên đã không ngần ngại đầu tư xây dựng hệ thống cáp quang trên toàn quốc. Điều này giúp cho tốc độ truy cập mạng, mức độ ổn định cao và giá thành lại rẻ hơn với công nghệ mạng internet tân tiến nhất hiện nay là mạng cáp quang Fiber.

Các nhà mạng nhỏ còn lại như SCTV, VTVcab hay CMC vì lý do nguồn vốn ít hơn, mảng dịch vụ chủ yếu là cung ứng mạng truyền hình kỹ thuật số chứ không phải là mạng internet nên họ chỉ đầu tư với công nghệ cũ là công nghệ cáp đồng. Trong đó, sản phẩm đường truyền dịch vụ internet chỉ là sản phẩm thêm, sản phẩm phụ nên với công nghệ ADSL, tốc độ đường truyền và giá thành của họ không thể tốt như công nghệ cáp quang hiện nay.

Do đó, khi phân tích vấn đề nên lắp mạng internet nào 2018 thì bài viết này chỉ cần so sánh với 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay là Vietel, FPT, VNPT với thị phần lớn nhất, sức cạnh tranh lớn nhất và chất lượng tốt nhất là đủ.

nen-lap-mang-nao

So sánh các nhà mạng để biết nên lắp mạng internet nào 2018 tốt nhất

Chúng ta sẽ so sánh dựa theo những tiêu chí về băng thông, tính ổn định và giá cước để quyết định nên lắp mạng internet nào 2018 tốt nhất.

Yếu tố băng thông truy cập

Về băng thông truy cập và tốc độ đường truyền thì 3 nhà mạng lớn đều như nhau. Tính năng bảo mật thì cả 3 nhà mạng đều có và cũng như hạn chế quá trình giật, lắc tốt hơn so với công nghệ ADSL cũ. Đối với đường truyền nội địa trong nước thì 3 nhà mạng này đều không có gì khác biệt.

Tuy nhiên, đối với đường truyền quốc tế thì nhà mạng VNPT có phần tốt hơn những nhà mạng khác do nhà mạng này đã đầu tư đến 44 triệu USD để xây dựng hẳn tuyến đường cáp quốc tế biệt lập so với tuyến đường cáp quốc tế AGG mà các nhà mạng khác vẫn hay sử dụng.  Vì vậy, mỗi khi các nhà mạng khác bị chậm tốc độ đi do sự cố cáp quang biển thường xảy ra hàng năm thì nhà mạng VNPT vẫn không bị ảnh hưởng. Điều này có ý nghĩa lớn với người sử dụng bởi những trang web tập nhiều người sử dụng nhất hiện nay như facebook hay youtube đều dùng đường truyền quốc tế.

Yếu tố ổn định

Hiện nay về yếu tố ổn định thì cả 3 nhà mạng đều đảm bảo tính ổn định rất tốt dù cả trong điều kiện thời tiết mưa gió. Tuy nhiên, nếu chúng ta sẽ kỹ hơn nữa thì nhà mạng VNPT vẫn là tốt nhất vì có cơ sở hạ tầng tốt hơn hẳn hai nhà mạng còn lại.

Yếu tố về giá thành

Giá thành chính là yếu tố chạy đua ác liệt giữa 3 nhà mạng lớn này khi phải làm sao để hạ giá thành thấp hơn đối thủ mà vẫn phải giữ chất lượng thật tốt.

Từ đầu năm 2017, nhà mạng Viettel đã chính thức “ phá giá” để bắt đầu cho cuộc chiến giá rẻ với hàng loạt gói cước giá rẻ tốc độ 20 Mbps nhưng phí cước chỉ 220 nghìn đồng/tháng. Không chịu thua thiệt, hai nhà mạng lớn kia cũng đã quyết định giảm giá cước đồng loạt qua nhiều giai đoạn đồng thời bổ sung thêm nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của mình.

Đến thời điểm năm 2018 thì các nhà mạng có giá thành rất ưu đãi kèm theo nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn riêng. Trong cuộc chiến này thì nhà mạng FPT đã kéo được mức giá dịch vụ xuống thấp nhất có thể, sau đó đến nhà mạng VNPT. Tuy nhiên giá trị chênh lệch của từng gói cước chỉ ở mức 10 nghìn đồng đến 20 nghìn đồng, không đáng kể lắm. Đến nay, gói Fiber20 của nhà mạng  VNPT có tốc độ 20 Mbps nhưng giá cước chỉ ở mức 190 nghìn đồng/tháng.

Thời điểm hiện tại, bạn có thể thấy nhà mạng VNPT đã mất ưu thế về giá so với FPT nhưng về độ ổn định và khả năng truy cập tốc độ cao, ổn định hay tốc độ truy cập vào các trang web nước ngoài thì nhà mạng VNPT vẫn đang đứng đầu. Được biết, nhà mạng VNPT sẽ đầu tư lớn để nâng cấp toàn bộ đường dây mạng internet của hãng để cải thiện tốc độ tốt hơn, giá thành tốt hơn nữa với kế hoạch đến năm 2020. Vì thế, hãy là khách hàng trung thành của VNPT vì bạn có thể sẽ sở hữu dịch vụ hòa mạng internet tốt nhất Việt Nam với giá thành thấp nhất trong tương lai.

TƯ VẤN, ĐĂNG KÝ LẮP MỚI VNPT

O888.591.591

O88.687.6888

PHỤ KIỆN, ĐỒ CHƠI MÁY TÍNH

SIM DI ĐỘNG SỐ ĐẸP - O886 876 888
Cập nhật bảng số máy bàn có dây vnpt Hà Nội được sưu tập mới nhất , số đẹp, giá rẻ cho các cửa hàng, công ty, cá nhân trên địa bàn.
Chi tiết
Bộ phát Router #Wifi #Newifi 3 #D2 #AC1200 - Rom #PADAVAN #OPENWRT #DD-WRT #LEDE giao diện Tiếng Anh
Chi tiết
Top 3 loại đế tản nhiệt và kê cao cho Macbook, laptop, ipad hàng đầu bán chạy nhất.
Chi tiết
Chuyên bán các loại máy điện thoại bàn gắn sim homephone viettel, sim di động các mạng như vinaphone, mibifone, sim gphone di động vinaphone.
Chi tiết
Chỉ 1 ngày sau khi học sinh các tỉnh, thành phố trên cả nước phải nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn VNPT đã hoàn thành triển khai nền tảng VNPT E-Learning tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Archimedes (Hà Nội) và một số trường trên địa bàn Hà Nội.
Chi tiết
KHUYẾN MÃI CẬP NHẬT MỚI NHẤT
SẢN PHẨM, ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ

ke-dung-laptop-bang-nhom

bo-ve-sinh-laptop

dien-thoai-ban-lap-sim-di-dong

ke-bi-tan-nhiet-laptop

hop-dung-o-dien-an-toan

hop-dung-dao

ke-go-ke-man-hinh

ke-go-tan-nhieu-laptop

ke-treo-tai-nghe

tham-da-trai-ban-lam-viec